Những lỗi không gửi được tin nhắn viettel và cách khắc phục hiệu quả

Đăng ngày: 28-12-2022

Nhắn tin là một trong những nhu cầu thiết yếu của người dùng di động, tuy nhiên có rất nhiều người gặp phải tình trạng lỗi không gửi được tin nhắn Viettel. Vậy nguyên nhân gây lỗi không gửi tin nhắn là gì và cách khắc phục như thế nào? mobifonetv.vn mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhất.

Dấu hiệu nhận biết số Viettel không gửi được tin nhắn

Bạn đang nhắn tin cho bạn bè, người thân nhưng tin nhắn báo lỗi không thể gửi được tin nhắn mặc dù tài khoản vẫn còn tiền. Lỗi không gửi được tin nhắn Viettel mặc dù không phổ biến như lỗi truy cập mạng nhưng vẫn có rất nhiều người gặp phải tình trạng này.  Tùy thuộc vào từng nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sẽ khác nhau. 

Dấu hiệu nhận biết lỗi không gửi được tin nhắn sim Viettel
Dấu hiệu nhận biết lỗi không gửi được tin nhắn sim Viettel

Nguyên nhân gây lỗi không gửi được tin nhắn Viettel

Do tài khoản thuê bao hết tiền

Tài khoản Viettel hết tiền cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể nào gửi tin nhắn đi. Trường hợp này có rất nhiều người gặp phải, hầu hết mọi người thường nghĩ rằng do nhà mạng bị lỗi.

Điện thoại trong chế độ máy bay

Nguyên nhân thứ 2 gây lỗi không gửi được tin nhắn Viettel là điện thoại đang trong chế độ máy bay. Đây là chế độ chặn tất cả các hoạt động của điện thoại như nghe, gọi, nhắn tin…

Sim bị lỗi 

Một nguyên nhân khác khiến bạn không thể gửi được tin nhắn là do sim Viettel bị lỗi. Đôi khi sim vẫn lắp trong máy nhưng bị lọt vào bên trong, bị lỏng nên không thể kết nối và hỗ trợ.

>>> Mời tham khảo:  Cách tìm vị trí của người khác

Không gửi được tin nhắn Viettel do sim bị lỗi
Không gửi được tin nhắn Viettel do sim bị lỗi

Chưa cấp quyền để sử dụng ứng dụng tin nhắn

Hiện nay, trong thiết bị điện thoại có phần cài đặt ứng dụng tin nhắn, bao gồm cả phần cấp quyền. Nếu điện thoại mới lắp sim, mới mua và chưa từng cài đặt thì có thể thiết bị vẫn chưa được cấp quyền để sử dụng ứng dụng nhắn tin. 

Sóng điện thoại mất 

Sóng điện thoại tác động rất lớn đến quá trình sử dụng điện thoại. Nếu không có sóng hoặc sóng yếu cũng có thể gây lỗi không gửi được tin nhắn Viettel. Do đó, nếu như tài khoản còn tiền, không mắc phải những lỗi trên thì rất có thể điện thoại bị lỗi sóng.

Không gửi được tin nhắn Viettel do điện thoại mất sóng
Không gửi được tin nhắn Viettel do điện thoại mất sóng

Sim bị khóa 1 chiều

Thông thường, sim bị khóa 1 chiều có thể do nguyên nhân sau:

- Tài khoản gốc có số dư bằng 0.

- Đã quá lâu bạn không dùng sim để liên lạc với người khác với các hình thức như gọi điện, nhắn tin…

Do đó, khi sim bị khóa 1 chiều thì bạn không thể gửi tin nhắn thành công.

Không gửi được tin nhắn Viettel do sim bị khóa 1 chiều
Không gửi được tin nhắn Viettel do sim bị khóa 1 chiều

Sai số trung tâm SMS

Mỗi một nhà mạng đều có các trung tâm dịch tâm dịch vụ nhắn tin khác nhau. Hiện nay nhà mạng Viettel đang cung cấp các số trung tâm dịch vụ SMS như sau:

+84980200030

+84980200031

+84980200032

+84980200033

+84980200034

+84980200035

+84980200036

+84980200037

+84980200038

Khi sim Viettel không thể gửi được tin nhắn mà không phải do lỗi bị khóa sim thì bạn cần kiểm tra xem số trung tâm SMS trong phần cài đặt có giống với 1 trong các số trên không. Nếu khác thì bạn cần đổi lại số.

Cách xử lý lỗi không gửi được tin nhắn Viettel thành công 100%

Để khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn sim Viettel thì bạn cần dựa vào nguyên nhân gây ra. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn sim Viettel hiệu quả nhất.

Cách xử lý lỗi không gửi được tin nhắn Viettel do sim bị khóa

Trong trường hợp sim bị khóa 1 chiều do số dư trong tài khoản bằng 0 thì bạn chỉ cần mua thẻ nạp là có thể gửi tin nhắn thành công.

Trong trường hợp bạn không gọi điện, nhắn điện, không sử dụng dim trong một thời gian dài dẫn đến sim bị khóa thì cách xử lý sẽ mất nhiều thời gian hơn. Lúc này bạn hãy gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel 1800 8098 để được nhân viên hỗ trợ mở lại sim.

Khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn Viettel do sim bị khóa
Khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn Viettel do sim bị khóa

Cách xử lý lỗi không gửi được tin nhắn Viettel do sai số trung tâm nhắn tin

Sim Viettel không gửi được tin nhắn do sai số trung tâm SMS sẽ được khắc phục như sau:

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào Tin nhắn/Messages -> Cài đặt tin nhắn/message setting -> Mã số trung tâm tin nhắn/SMS center -> Số tin nhắn. Sau đó nhập một trong chín số trung tâm dịch vụ SMS của Viettel được chia sẻ trên là có thể gửi tin nhắn thành công.

Cách cấp quyền truy cập SMS cho sim trên thiết bị điện thoại

Để cấp quyền truy cập SMS cho sim trên thiết bị điện thoại thì bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản sau: Truy cập vào mục Cài đặt => Ứng dụng => Tất cả => Nhắn tin. Tại nội dung phần cấp phép, hãy nhấn chọn Luôn cấp phép là hoàn thành. 

Cấp quyền truy cập tin nhắn SMS cho sim trên điện thoại
Cấp quyền truy cập tin nhắn SMS cho sim trên điện thoại

Một số cách xử lý khác

- Xử lý lỗi không gửi được tin nhắn Viettel do xung đột hệ thống: Hãy tắt nguồn và khởi động lại máy.

- Nếu điện thoại đang trong chế độ máy bay thì bạn chỉ cần tắt đi là đã có thể gửi tin nhắn bình thường.

- Nếu sóng điện thoại yếu thì bạn hãy di chuyển đến khu vực trung tâm để sóng điện thoại đủ mạnh.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân gây lỗi không gửi được tin nhắn Viettel và cách khắc phục hiệu quả nhất. mobifonetv.vn hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong trường hợp cần thiết. Chúc các bạn áp dụng thành công và hãy theo dõi các bài viết khác của chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâm
DMCA.com Protection Status