Hướng dẫn cách tìm vị trí của người khác đơn giản nhất

Đăng ngày: 28-12-2022

Hiện nay nhu cầu theo dõi, tìm vị trí của người khác được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên vậy làm thế nào để tìm kiếm vị trí của người khác. Dưới đây là những cách tìm vị trí của người khác mà mobifonetv.vn chia sẻ đến các bạn.

Tìm vị trí của người khác là gì?

Tìm vị trí của người khác có thể hiểu đơn giản là theo dõi vị trí của một ai đó thông qua thiết bị điện thoại thông minh và dựa trên tính năng GPS. Với tính năng nổi bật này, bạn hoàn toàn có thể định vị, xác định vị trí điện thoại của người khác.

Tìm vị trí của người khác bằng nhiều ứng dụng khác nhau
Tìm vị trí của người khác bằng nhiều ứng dụng khác nhau

Tìm vị trí của người khác nhằm mục đích gì?

Việc tìm kiếm vị trí của người khác được sử dụng với các mục đích sau:

- Dùng để phục vụ việc kiểm soát số lượng điện thoại di động được phát hành mỗi năm của nhà điều hành mạng.

- Theo dõi, giám sát vị trí hiện tại của chủ sở hữu số điện thoại di động đó.

- Điều tra nguồn hàng, đối thủ cạnh tranh cũng như nội gián nhằm thu thập các thông tin và bằng chứng.

Những cách tìm vị trí của người khác đơn giản nhất

Tìm vị trí người khác bằng Google Maps

Để sử dụng Google Maps thì điện thoại của bạn phải luôn mở internet.

Cách thực hiện: Bạn cần tải và mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại di động. Sau đó hãy đăng nhập đúng tài khoản Google -> Tìm đến mục Chia sẻ vị trí tại chỗ ảnh đại diện của tài khoản và chọn khoảng thời gian mà bạn đang muốn chia sẻ vị trí. Trong danh sách bạn bè, bạn có thể lựa chọn bất cứ người nào đó mà bạn muốn chia sẻ hoặc nhập địa chỉ email vào ô trống, sau đó nhấn nút Gửi.

Khi đó 2 người sẽ nhận được phần email thông báo có ai đó đang muốn chia sẻ vị trí. Nếu cả 2 cùng đồng ý thì có thể xem vị trí hiện tại điện thoại của người kia dựa trên sự chia sẻ thông tin của 2 bên.

Đối với hệ điều hành về iOS của iPhone, ứng dụng Google Map luôn được cấp quyền truy cập tại vị trí dưới dạng Always.

>>> Mời đón đọc:  Gói ST15K của Viettel

Tìm kiếm vị trí của người khác bằng Google Maps
Tìm kiếm vị trí của người khác bằng Google Maps

Cách tìm vị trí người khác bằng định vị qua Zalo

Zalo là ứng dụng liên lạc đang phổ biến mà được rất nhiều người sử dụng. Ứng dụng này là thiết bị theo dõi điện thoại người khác với tính năng chia sẻ vị trí GPS.

Để thực hiện thì bạn cần cài đặt phần ứng dụng Google Map và Zalo vào thiết bị điện thoại của mình, điện thoại người thân, bạn bè mà bạn muốn tìm kiếm.

Trên điện thoại của người kia, bạn hãy vào phần tin nhắn, chọn biểu tượng có hình chiếc ghim và nhấn Vị trí gửi tin nhắn qua điện thoại của bạn. Như vậy là bạn đã có thể dễ dàng tìm kiếm vị trí của người khác thông qua ứng dụng Google Maps trên Zalo một cách dễ dàng.

Tìm vị trí người khác bằng định vị qua Zalo
Tìm vị trí người khác bằng định vị qua Zalo

Cách tìm vị trí của người khác bằng ứng dụng Find My Device

Ứng dụng Find My Device là một phần của Google Play Protect, có thiết kế để bảo mật thiết bị người dùng trước các ứng dụng độc hại. Đây được xem là một trong những cách tìm vị trí của người khác dễ dàng nhất. Cách thức thực hiện như sau:

- Bước 1: Đối với điện thoại Android, trước hết bạn phải tải ứng dụng này về máy trước. Bạn có thể vào ứng dụng Ch Play gõ từ khóa Find My Device rồi tải về máy.

- Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng xong, bạn hãy đăng nhập Find My Device bằng tài khoản Google muốn sử dụng dịch vụ.

Đăng nhập Find My Device bằng tài khoản Google mà bạn muốn sử dụng
Đăng nhập Find My Device bằng tài khoản Google mà bạn muốn sử dụng

- Bước 3: Bạn sẽ nhìn thấy giao diện hiển thị tài khoản yêu cầu nhập mật khẩu để xác nhận trước khi muốn tìm vị trí của người khác trong điện thoại của mình.

Nhập mật khẩu để xác nhận
Nhập mật khẩu để xác nhận

Khi  đăng nhập mật khẩu thành công sẽ hiển thị thông báo là cho phép tìm thiết bị truy cập vị trí thiết bị này. Bạn hãy nhấn chọn Cho phép.

- Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ được phép truy cập vào giao diện tìm kiếm vị trí của người khác thông qua Find My Device. Khi đó hệ thống sẽ nhanh chóng xác thực vị trí hiện tại của người đó thông qua tài khoản Google mà bạn đăng nhập.

Bạn được phép truy cập vào giao diện để tìm vị trí của người khác
Bạn được phép truy cập vào giao diện để tìm vị trí của người khác

Lưu ý: Tuyệt đối không được tắt kết nối định vị trên thiết bị. Ngoài ra, thiết bị cần tìm định vị phải thỏa mãn các điều kiện sau:

- Thiết bị chưa bị tắt nguồn.

- Có tài khoản Google đăng nhập trên thiết bị di động.

- Kết nối dịch vụ GPS, wifi, dữ liệu, kích hoạt chế độ tìm kiếm thiết bị.

Cách tìm vị trí của người khác bằng ứng dụng Find My iPhone

Một cách tìm vị trí của người khác là thông qua ứng dụng Find My iPhone. Ứng dụng này chạy trên hệ điều hành iOS và bạn cũng có thể dùng phần mềm này trong cách định vị iPhone người khác. Cách thực hiện như sau:

- Bước 1: Để thực hiện tìm kiếm vị trí trên điện thoại iPhone của chồng/vợ hoặc con của bạn bằng ứng dụng Find My Phone, trước tiên bạn cần đăng nhập tài khoản iCloud, App Store. Để đăng nhập, bạn hãy vào phần cài đặt iPhone, di chuyển xuống bên dưới và chọn iCloud, đăng nhập tài khoản.

Đăng nhập vào tài khoản iCloud
Đăng nhập vào tài khoản iCloud

Trên giao diện chính, bạn hãy vào cài đặt rồi chọn iCloud. Nhấn vào Find My iPhone rồi bật 3 tùy chọn bên trong từ tìm iPhone đến gửi vị trí sau cùng.

- Bước 2:  Khi điện thoại của chồng/vợ hoặc con bạn đã kích hoạt tính năng Find My iPhone thì bạn có thể tìm kiếm vị trí thông qua số điện thoại với các thao tác sau:

Bạn hãy sử dụng điện thoại khác có kết nối internet để truy cập vào trang chủ iCloud. Sau đó đăng nhập tài khoản ID Apple mà bạn đã đăng nhập trên thiết bị của vợ/chồng hoặc con mình.

Hệ thống tự động định vị
Hệ thống tự động định vị

Lúc này, hệ thống sẽ bắt đầu tự động định vị và thực hiện tìm kiếm iPhone thông qua số ID Apple mà bạn vừa cung cấp. Quy trình này diễn ra khá nhanh nên bạn không phải chờ đợi quá lâu.

Chọn thiết bị muốn tìm và bạn sẽ thấy thiết bị  muốn tìm trên bản đồ
Chọn thiết bị muốn tìm và bạn sẽ thấy thiết bị  muốn tìm trên bản đồ

Khi bản đồ bắt đầu xuất hiện và hiển thị các thiết bị được liên kết cùng tài khoản ID Apple của bạn. Hãy chọn thiết bị muốn tìm và bạn sẽ thấy được vị trí của người đó trên bản đồ.

Cách tìm vị trí của người khác bằng phần mềm Family Locator

Cách tìm vị trí của người khác thông qua phần mềm Family Locator được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Chức năng chính là để xác định vị trí những thành viên ở trong gia đình, đặc biệt là ông bà, con cái. Ngoài ra, ứng dụng này còn được sử dụng để tìm ra điện thoại đang bị thất lạc hoặc đánh cắp. 

Ngay khi người đang bị theo dõi di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác thì điện thoại thông minh của bạn sẽ được nhận thông báo.

Vị trí mới nhất được cập nhật liên tục cho dù bạn không cần làm mới phần địa điểm. Ngoài ra, bạn còn có thể xem lại lịch sử về địa điểm di chuyển của người kia bất cứ lúc nào.

Phần mềm Family Locator
Phần mềm Family Locator

Cách tìm vị trí của người khác bằng ứng dụng Spyera

Spyera được coi là ứng dụng gián điệp khi có thể lắng nghe xung quanh (cuộc trò chuyện trong phòng…). Ứng dụng này cho phép bạn chặn cuộc gọi trực tiếp, ghi âm cuộc gọi trực tiếp hay theo dõi mục tiêu của bạn bằng camera. Đồng thời, bạn có thể ghi lại cuộc gọi từ các tài khoản mạng xã hội khác nhau như Skype, Viber, Facebook,…

- Bước 1: Bạn hãy tải ứng dụng Spyera về và cài đặt trên thiết bị di động.

- Bước 2: Khi hệ thống tự động cài đặt xong thì bạn hãy mở ứng dụng Spera lên và theo dõi vị trí. Spyera sử dụng GPS trên thiết bị mục tiêu rồi gửi thông tin vị trí đến bảng điều khiển trên Web. Trong trường hợp nếu thiết bị không có GPS thì ứng dụng này sẽ kết nối Wifi để lấy thông tin.

Tìm kiếm vị trí của người khác dễ dàng qua Spyera
Tìm kiếm vị trí của người khác dễ dàng qua Spyera

Trên đây là những thông tin về cách tìm vị trí của người khác. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của mobifonetv.vn sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công và dễ dàng tìm kiếm được vị trí của người khác.

Có thể bạn quan tâm
DMCA.com Protection Status